Xem phim Hàn và tự tát…

Trời mưa sụt sùi + trạng thái chờ đợi mòn mỏi đâm ra lại dở chứng.

Dạo này mình giống cô bé quàng khăn đỏ, hí hửng đi vào rừng nhưng lại gặp phải 1 con sói. Hợ, một sự ví von nghe chả liên quan và hợp lý cũng không lãng mạn nên thơ, nhảm. Thôi thì đành vào đề cho nó thẳng thắn.

“Xem phim Hàn” là cái hành động mà mình thường xuyên sử dụng để rồi sau đó ngồi mơ mộng linh tinh

“Tự tát” là cái hành động mà mình thường xuyên sử dụng mỗi lần xem phim Hàn để tự đánh thức mình rằng cuộc đời không giống trong phim.

Nếu: Xem phim Hàn và bạn mơ đến một cuộc đời đi làm với những quần áo là lượt, bàn làm việc đẹp đẽ và những công việc kiểu như: phát triển 1 sản phẩm mới đột phá, xây dựng một khu resort hài hòa với thiên nhiên, bla bla thì hãy “Tự tát” mình vì cuộc đời đi làm sẽ không như thế, sẽ không long lanh, không hoành tráng, không nên kỳ vọng quá nhiều.

Nếu: Xem phim Hàn và bạn mơ đến những khu biệt thự trên đồi hay đơn giản là cái oto sang trọng, hãy “tự tát” mình vì nếu bạn như tớ, sẽ mất ít nhất 10 năm để được như vậy. Và có khi đến lúc đó bạn sẽ không còn xem phim Hàn nữa.

Nếu: Xem phim Hàn và bạn mơ đến một tình bạn giữa con trai và con gái thân nhau đến mức ôm nhau ngủ say sưa và thằng con trai sẵn sàng làm nhiều việc vì bạn. Hãy “tự tát” mình nếu không bạn sẽ bị hụt hẫng kiểu bị bỏ rơi 1 cách không thương tiếc.

Dạo này hay nhớ cái câu tưởng chừng như vô nghĩa hồi cấp 3 nói suốt: “Ở đời phải biết mình là ai”. Thế đấy, vô nghĩa thế mà sao thấy tâm đắc thế. Phải biết mình non nớt cỡ nào, phải biết đối với người khác mày chả là cái thá gì, phải biết mình còn nhiều thiếu sót, thế mới sống qua được cái cuộc đời này.

Nhưng dù sao, cô bé quàng khăn đỏ ở trên vẫn có 1 kết thúc có hậu. Và mình vẫn đang chưa ghét cái cuộc đời này một cách thậm tệ.

Hanoi, mưa 4 ngày liên, người sắp mốc

Bẹt

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: