Người con gái #1 – “Tôi đẹp”

Chưa từng nghĩ người đầu tiên của series này lại là một người con gái xa lạ nhưng trưa nay đọc status của chị thì chị chắc là một khởi đầu phù hợp cho – người con gái.

Chị tên Huệ Hữu, nếu chỉ gọi Hữu không, nghe có vẻ không toát lên vẻ “nữ tính” nhưng một chữ Huệ đằng trước thôi cũng khiến cái tên trở nên phù hợp với cách hình dung về chị. Cách đây không lâu chị viết note “Tôi xấu” để giới thiệu về triển lãm áo dài :”Tôi đẹp” của chị, tôi không nhớ chị bắt đầu chính xác thế nào nhưng nhớ rằng chị viết chị biết rằng chị xấu từ những khi còn rất nhỏ nhưng luôn có người con trai nói rằng họ thích chị.Chị là người phụ nữ, mà theo “tiêu chuẩn” đẹp bây giờ chị không phải là người phụ nữ đẹp, nhưng ở chị toát lên cái gì đó nổi bật, có lẽ ở mái tóc bông xù bất cần, ở cách mặc đồ mang lại cho tôi cảm giác có phần hippy, nhưng tôi ấn tượng ở chị là ánh mắt, và cách nói chuyện. Chị có đôi mắt không đẹp theo chuẩn, nhưng nó mang cảm giác “lúng liếng, long lanh” ánh lên sức sống và sự tự tin, nữ tính. Cách nói chuyện của chị gây thiện cảm phần vì giọng nói đặc trưng của “cô em bán hàng miền nam” phần về cách chị nói mọi thứ giản dị và chân thật. Với tôi, chị là người cuốn hút.

Xin trích lại đây cái status tuyển nhân viên của chị

“Các em mến,chiều nay chị phỏng vấn các em ở 30 Hàng Bông .Chị ko cần các em mang sơ yếu lí lịch.Các em cũng không cần giấy khám sức khoẻ,cái đấy mất công vào bệnh viện làm pặc pặc sơ sài tốn tiền .Các em cũng không cần photo bằng cấp chi cho tốn giấy ,Vì bán hàng lương thấp tè cần chi đòi hỏi bằng cấp.Cái chị cần là tinh thần làm việc của tụi em. Tụi em chỉ cần đến bằng nụ cười thật tươi và tự tin.Nói vài câu tiếng anh đơn giản bán hàng được và quan trọng là các em thích được tự lập ,tự kiếm tiền mua sách cho mình khi còn là sinh viên. Chị sẽ có một môi trường làm việc nghiêm túc và tinh thần tự do,hỗ trợ thời gian học tập với tụi em. Chỉ cho tụi em nhiệt huyết với công việc như thế nào,và vài kinh nghiệm nho nhỏ để tụi em có vốn cho nhiều công việc sắp tới khi em bước vào thế giới sau khi ra trường. Và có thể chị chỉ họp để dặn tụi em nhớ uống nhiều nước khi trời nắng nóng,và quấn khăn ấm khi trời trở lạnh.Và tất nhiên sẽ có họp la mắng khi tụi em làm sai và không chuyên cần.” Ngày mùa hè rất nắng.Nhưng vui !”

Hanoi, đang nóng quá

Bẹt

(c) Ảnh chụp ở Nhà Sàn [by Sony, no filter]

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: