Mùi hương #2 – Mùi của mùa hè

Vài ngày lăn lóc ở nhà nay đi làm lại, trên đường về chạy cơn mưa tự dưng lại nghĩ vẩn vơ, nếu tạo một mùi hương của mùa hè, mình sẽ có những gì? Lơ bơ cả đoạn đường rồi về nhà tủm tỉm với kết quả như sau:

1. Hương đầu: chọn hương của hoa sen, không cần phải đậm đặc sâu sắc, mà chỉ cần thoảng thoảng như buổi sớm tinh sạch dậy tránh mặt trời, bước lạc [cho oai] vào hồ sen, chợt thấy không khí như dịu lại, ngực căng tràn hơn. Đó sẽ là mùi của hoa sen, của lá sen của hồ sen đầy nước.

2. Hương giữa: chọn một mùi hương chả ai làm nước hoa bao giờ, mùi của quả – Sấu. Là mùi của những ngón tay sau khi gọt sấu, thơm tho, mát lành, hơi chua chua nữa. Là mùi của con đường đầy lá sâu và bóng râm sung sướng của những buổi đi làm về.

3. Và hương cuối: chọn hương của cơn giông buổi chiều muộn. Là mùi của gió, của lá cây, của bụi, là mùi của đất ẩm trước cơn mưa, và mùi của cơn mưa rào xối xả đầy sảng khoái. Là mùi của sự nhẹ nhõm khi chạy được cơn mưa về nhà, lăn kềnh ra ghế, ngắm những giọt mưa, nghe tiếng mưa và hít hà mùi mưa.

Đấy một mùi hương Floral – Fruity – Aquatic của mùa hè, chắc chả ai thèm làm, nhưng nếu có chắc mình cũng mua thử xem sao. Chợt nhớ đến cách đây lâu rồi, từ khi mùa hè chưa sang, có người còn lâu hơn thế mới ngồi gần, chợt nhận ra, mùi hương quen trước, rồi tự nhủ, à cũng có lúc mình quên mất đã có lúc có mùi “quyến rũ” thế ở gần….

Hanoi, chiều nay có giông mà hổng có mưa

Bẹt

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: