Vụn vặt – những ngày hè

Thời gian dài gần đây, cuộc sống trôi đi rất đỗi bình thường có ăn có uống, có đi làm, có deadline, có nóng có lười, có thi thoảng bạn bè phù phiếm, nên suy nghĩ nó cũng trở nên vụn vặt, chả dài dòng được, cứ nhặt nhạnh rồi nhét vô thôi.

  1. Hôm rồi nói chuyện với chị counselor, chị bảo việc gì làm được thì làm, để muộn nó thiệt thòi, đến một giai đoạn nào đó bạn bè cũng khó available để gặp gỡ hơn trước. –> uh, thời điểm này này mình còn đã nhận thấy điều đó, nói gì đến một thời gian nữa. Có những người trước thì nói chuyện liên tục, giờ cũng thấy bặt tăm; có những người trước nói ít, giờ thì không nói gì.
  2. Phát hiện ra là chửi không phải ai cũng làm được, cái mồm nói những từ đó không quen thì chẳng thể nào cứ thế tuôn ra như người khác được. Có chuẩn bị một bài “hát hay” với đây từ ngữ mỹ miều, móc máy, bóng gió mà gặp phải một đứa điên thì cũng chỉ là công cốc, như kiểu nói tiếng Anh cho người điếc mà thôi.
  3. Sáng ra gửi xe trong hầm, thời tiết Hà Nội dạo này ngoài trời bức bối 1 thì trong hầm bức bối gấp bội. Thế mà thấy các anh bảo vệ cứ phải đi lại, gào to át tiếng động cơ xe máy: “Chị ơi, để xe vào trong này đi, đừng để đó”. Rồi nhìn lại, lắm lúc mình còn thấy bực thay cho mấy, các chị gái đỗ xe vào chỗ thuận lợi thì đã đành, các anh con trai, to cao lực lưỡng cũng chỉ biết chọn chỗ ngon, dễ mà đỗ, có lần thấy ịch phát, một anh giai đi SH đỗ ngay vào lối đi, vì những chỗ kia phải dồn xe, phải lách liếc. Nhớ lại có lần đọc đâu đó một người bạn share chuyện anh người Đức, đi làm luôn sớm, nhưng lúc nào cũng đỗ xe ở rất xa, người ta hỏi, anh bảo mình đến sớm có thời gian, những người đến muộn họ vội hơn, để họ đỗ gần hơn cho tiện. Chắc ai đọc xong cũng ngẫm, bao giờ Việt nam mới được như vậy, nhưng chẳng biết có ai tự thay đổi mình trước không nữa.
  4. Ở ngã tư Hàng Bông, Điện Biên Phủ, trước đi làm về mình hay thấy có 2 mẹ con vô gia cư sống ở chỗ vườn hoa nho nhỏ. Mọi sinh hoạt đều ở trên vườn hoa đó (tất cả!!!). Sau đợt giông lốc, mình không thấy chị đâu nữa, không biết đi đâu rồi…
  5. Chiều hôm qua mình xuống lấy đồ ship, vừa đi vừa nhìn thấy chú xe ôm đang tranh thủ uống nước trong cái nóng ngột ngạt của Hà Nội. Uhm, có những người mưu sinh uống nước giữa đường còn có kẻ ngồi mát uống nước mát còn kêu ca gì nữa đây.

Hà Nội, thời tiết bảo hôm nay oi bức nhất đợt nóng này

Bẹt

(c) Ảnh chụp ở Bà Nà, nơi mát mẻ [by Nikon, in film, no filter]

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: