Vụn vặt – ngày thu dang dở

Âm lịch ngày 1 tháng 10, gần hết năm. Đến giờ vẫn có người nhắc, năm nay được tuổi đấy, còn 2 tháng, liệu có biến đến độ như bom hạt nhân??? Chưa có gì thì đành ngồi nhặt nhạnh dăm ba thứ vô 1 cái note.

1 – Sáng ra đi đường, có anh tây đi xe đạp, nhìn cái xe có vẻ hơi bé so với anh, anh đạp nghe chừng cũng phải cả quãng xa, có vẻ thở mạnh. Đến đoạn Thợ Nhuộm, anh gặp 1 bác đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều, anh chặn lại, nói ý là mày quay lại đi, đường này 1 chiều. Anh nói mất độ 1 phút, bác kia vẫn lách đi mất. Mình nhìn tự dưng bật cười, sau thì thấy anh vượt đèn đỏ những 2 lần.

2 – Đến công ty thì tự dưng lọ mọ mớ note trên fb thấy có 1 draft như này, từ cách đây những 5 năm, cũng đợt cuối năm này:

“1. Tại sao con gái nên chọn người yêu cao hơn mình? Vì như thế khi ngả đầu vào vai của “anh ý” sẽ không bị mỏi cổ.

2. Tại sao con gái ko nên đi ra ngoài vào một tối trời lạnh với một thằng bạn là con trai? Vì như thế nhìn lưng nó mà muốn ôm lắm, nhưng nó lại liên mổm lải nhải về người yêu của mình…”

Còn một khúc nữa mà không nhớ nổi mình định viết cái gì. Dự là chút dư âm sau khi đi ô tô với ai đó và đi xe máy cà phê về với ai đó. Nhưng không nhớ nổi nữa rồi.

3 – Quay sang lọ mọ note ở WordPress lại thấy có khúc này

“Ernst&Young: mình thích người phng vn mình hôm đó, nhã nhặn, d chu và n tượng. Mình sung sướng khi đc anh ý nhn xét: so far, you are the best. Mình sung sướng khi nhn đc email you are under considered list. Và hụt hng khi nhn đc email: We are regret. Mình học được rng đừng tham quá, và phi prepare alot.

Thế mà cũng năm thứ 5 ở EY rồi, chuyện mình trượt intern cũng không phải gì xa lạ, mình nhắc lại hoài vì 2 anh pv mình hôm đó sau này trở thành sếp. Nhưng thực sự là quên mất khúc “you’re the best” giá mà nhớ được anh nào khen câu đó, chắc mình sẽ quý anh ý hơn tí lol.

Lắm lúc thấy mớ note vớ vẩn này cũng có tác dụng ra phết, ít nhất để làm bằng chứng cho sự, ít nhất mình cũng thay đổi, theo một cách nào đó.

Hanoi, tháng 11, trời vẫn nắng, nhiệt độ có lúc cỡ 29 độ cê

Bẹt

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: