Còn ai ăn Bánh mì nóng “ròn” (#2)

Thế quái nào mà cái post về bánh mỳ lại là post có nhiều view mất (mặc dù vẫn chỉ vỏn vẹn con số khiêm tốn đâu đâu). Thế mới thấy sức mạnh của bánh mỳ thật là kinh khủng trong thời gian gần đây. Lâu rồi cũng không đi thử bánh mỳ nữa, chỉ ăn vài hàng quen nên còn sót lại một ít, ghi ra nốt. (part 1 xưa cũ ở đây)

1. Bami house – Quang Trung

Hàng này nổi tiếng bánh mỳ chân gà, đựng trong thố, chấm chấm với bánh mỳ, thế mà chưa thử bao giờ, vì vốn chả thích chân gà. Vào đây mình hay gọi bánh mỳ thịt heo quay. Vỏ bánh ok, không quá “ròn” làm đau mồm, cũng không quá ỉu. Nhân thịt heo cũng tương đối đậm đà vì có sốt. Chỉ có cái mình không hay ăn rau sống, nên nhiều lúc cắn hoài mới thấy đến nhân. Nước sốt nhiều hôm “đậm đà” quá mà thành ra “chan chứa” nên ăn hơi vất vả tẹo. Thịt heo quay thỉnh thoảng cũng hơi nhiều mỡ nữa. Nhưng dù sao lâu lâu đổi vị cũng ok.

2. Bánh mỳ Master chef – cả một series google ra ngay

Hồi đầu mới ra, mình hào hứng lắm, có hôm phi xe ngược đường để được thử cái hương vị Master chef do bị mê mẩn Master Chef US. Kể ra thì được cái là menu rất chi là lạ, không phải hàng nào cũng có. Lần đầu tiên, order bánh mỳ tôm sa tế, cơ mà được có 3 con tôm + rất nhiều mốc nhĩ. Vị thì chủ yếu được tạo ra từ sốt nhiều hơn là ngấm vào tôm. Mộc nhĩ thì cắt hơi nhỏ, nên thấy cứ vụn vụn khó ăn. Ăn xong thì bị đầy bụng, không rõ là do bánh hay do ăn nhanh quá. 35k nhưng cảm giác không thỏa mãn bằng 25k bánh mỳ nơi khác. Lần thứ 2 order gà thì phải, nhưng cũng không để lại ấn tượng gì, chỉ kết luận là thôi, lần sau không thử nữa. Cũng lâu rồi chưa dám thử lại không biết giờ có gì hấp dẫn hơn không.

3. Bánh mỳ Fresh Garden

Buổi trưa đi ngan qua Fresh Garden Tràng Tiền, thấy có biển bánh mỳ cũng tạt vào ăn thử. Kể ra thì bánh cũng to, 25k nên coi là “có giá trị kinh tế”. Hôm đó gọi thịt gà, chủ yếu là thịt ức nên hơi dai, nhiều khi không cắn được phải ăn luôn miếng thịt to, và có vị của thịt muối. Nhưng rồi cũng không fancy lắm, nên chưa quay lại lần nào.

4. I bánh mì

Chả hiểu nghe từ ai nhưng mình cứ nghĩ đến I bánh mì là thấy không ngon mà đắt, thấy hàng mở ở Điện Biên Phủ, chưa đông khách lắm, nên mãi sau này mở thêm một cái ở gần công ty nên mình mới thử. Điểm mạnh menu nhiều lựa chọn nhân có bò, gà, lợn, jambon đủ cả, bánh mì thì cũng dăm bảy luôn: dài, ngắn, vuông tròn đều có, thậm chí còn có cả bánh mì tinh than tre (dạo này cái này hot, bánh gì cũng cho vào được, bánh có cái này thì đều đen sì cả). Lần đầu thử xá xíu (các bạn ý gọi là Hồng Kong thì phải) vì nhìn trong khay thấy thịt có vẻ mềm, mọng. 35k bánh + 5k upgrade lên bánh tinh than là loại rẻ nhất, nhưng bánh ra khá to, ăn hết cũng no tương đối nên cũng không quá đắt. Vỏ bánh làm theo bánh mì baguette nhưng không quá cứng và đặc, rắc tí vừng, thỉnh thoảng thấy có vị cũng hay hay. Nhân cũng không ít, bánh mềm, và có vị ổn. Vài lần sau thử bò hay gì đó nhưng rồi kết luận, chắc Hongkong vẫn ổn hơn cả. Thấy bảo panini thì không ngon…

Dạo này Hà Nội như kiểu bùng nổ bánh mỳ, đâu cũng thấy có đòn gánh, ba miền, bamiking kể không xuể, mình thì ngày càng lười, toàn tìm đến nơi quen.

Hanoi, đêm qua có mưa to…

Bẹt

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: