Đà Lạt – on the way to the…#1

Vốn là đứa thích những nơi mát mẻ, tôi muốn đi Đà Lạt từ lâu rồi mà mãi đến năm nay mới có cơ hội để đi. Nhóm 4 đứa bọn tôi, lần thứ 2 đi được với nhau, nhưng từ 2 miền của đất nước đến vùng đất này. 3 đứa từ Hà Nội bay vào, 1 đứa từ Sài Gòn đón xe đò đi lên.

… from the airport…Đà Lạt đón máy bay của chúng tôi hơi sóc một tẹo nhưng đặt chân xuống mặt đất, cái khí hậu mát mẻ, khô hanh và bầu trời xanh như thể chúng tôi đã vượt qua vô vàn tầng mây để đến đây làm chúng tôi bỏ lại vài giây phút hạ cánh chẳng mấy thoải mái lại trong khoang khách.

Sân bay Liên Khương ở cách trung tâm Thành phốcỡ 30km. Hình như nằm trong thung lũng, giữa những ngọn núi nên người ta bảo đây là sân bay nguy hiểm nhất Việt Nam.

... back to the airport … ngược lại, chuyến bay rời đi khỏi Đà Lạt, sân bay chào tạm biệt chúng tôi bằng những cơn gió lạnh sau cơn mưa, sương vùng núi giăng khắp nẻo đường ra sân bay và một lần đầu tiên đi ra máy bay trong cái bóng tối đến như vậy. Không đường băng sáng đèn, không nhộn nhịp máy bay, chỉ đúng một chiếc đậu giữa khoảng không gian dường như vô tận…

…way to the city… Từ Liên Khương về thành phố là những quãng đường đèo, không đến mức dốc đứng như Sapa nhưng cũng đủ mang lại cảm giác núi rừng bám theo những ngọn đồi, rừng thông chỗ xanh chỗ vàng do mùa hạn. Đi xe buýt, mở cửa sổ, để cái lành lành của vùng cao nguyên ùa vào mặt, ngó nghiêng nhìn ngắm cũng thấy đẹp cái bụng rồi. Có đoạn đường nhìn xuống thung lũng, có đoạn đường hai bên là rừng thông, không xanh ngắt như rừng núi Tây Bắc, mà xanh một màu đầm đậm của những loài lá kim, và những thân cây thẳng đều tăm tắp.

… way leaving the city…Quãng đường đó ban đêm là lấp loáng đèn xe, đèn pha, đèn biển hiệu của n hững chuyến xe đò liên tỉnh. Trời chưa tối hẳn, nhìn n hững đám mây trôi lơ lửng lưng chừng núi, bồng bềnh như tranh để thấy cái không khí tự dưng huyền bí đặc trưng của núi rừng…

Đấy mới trên đường, Đà Lạt với chúng tôi đã không tệ… rồi còn note tiếp

Hanoi, đợt lạnh mạnh đầu tiên…

Bẹt

(c) Ảnh chụp ở đồi chè [By Nikon FM10]

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: