Ai bánh mỳ nóng “ròn” đê

Từ ngày “bánh mỳ” được các bạn nước ngoài để ý, thành ra các hàng “bánh mỳ” sang chảnh mọc lên như nấm. Vốn mình là 1 kẻ “cuồng bánh mỳ”. Có lần vào Hội An được ăn bánh mỳ “ngon nhất thế giới” ở đây, rồi thành ra nhắc đến Hội An lại chỉ nhớ đến bánh mỳ. Rồi lần khác vào Sài Gòn, ăn bánh mỳ nổi tiếng xong là mỗi lần vào những lúc không nghĩ ra ăn gì là lại làm cái bánh mỳ ngồi phòng điều hòa hì hụi gặm. Từ ngày lên phố, có dạo mình liên tục ăn bánh mỳ vỉa hè, đến độ chị bán hàng nhớ mặt, cứ nhìn thấy là tự động làm, không cần hỏi. Cũng từ ngày lên phố, thỉnh thoảng lượn lung tung cũng thử được vài hàng “bánh mỳ sang chảng”, lần này sẽ chỉ động đến sang chảnh trên phố thôi nhé, bánh mỳ vỉa hè chắc đếm không xuể luôn.

1. Metro – Nguyễn Khắc Cần

Metro không nổi tiếng vì bánh mỳ mà nổi tiếng là “Một nét Châu Âu c điển nm gia lòng Hà Nội“. Thế mà mình bước vào Metro vì đứa bạn khen bánh mỳ ở đây ngon lắm. Lần đầu tiên mình thử bánh mỳ của Metro hình như là bánh mỳ xá xíu. Nói thật là lần đầu ăn ngon kinh khủng, bánh mỳ nóng, xá xíu ngon, mà cái thích nhất lại là nước tương, nước thịt, hay nước sốt gì đó được cho vào bánh, làm bánh bên ngoài “ròn” bên trong lại đủ ẩm. Bánh mỳ Metro được để vào 1 cái đĩa đẹp và phục vụ cùng khoai tây cắt lát siêu mỏng (còn mỏng hơn cả Pringles chip luôn) chiên “ròn”. Khoai chiên ở đây cũng ngon nữa.

Tuy nhiên, những lần mình ăn sau này thì hương vị đều không được như lần đầu, đôi khi có cảm giác ít hơn, nhiều lúc không biết có phải do mình gọi nhầm loại so với hôm đầu không, hoặc có thể thứ “nước sốt” thần thánh không được dùng nữa.

Điểm trừ của bánh mỳ Metro là đắt, hơn 40k chưa có nước uống … đúng là “sang chảnh” mà.

Taste: ÙÙÙÙ

Price: ÙÙ

Size: ÙÙÙÙ

Location: ÙÙÙÙ

Đáng buồn là hôm qua (26.03.15) mình đã tính thử lại bánh mỳ Metro mà họ đã đóng bếp ko bán nữa rồi…

2. Bánh mỳ Bôm Bốp – Hàng Trống

Bánh mỳ Bôm Bốp có thể được coi là bánh mỳ lai tạo giữa “vỉa hè” và “sang chảnh”, vì không có “cửa hàng” hẳn hỏi, chỉ là một quầy nhỏ (food stand) “Bánh mỳ và Trà” đặt trên vỉa hè Hàng Trống. Bôm Bốp dùng bánh mỳ baguette dài, được cắt thành từng đoạn nhỏ, khác với những chỗ khác dùng bánh mỳ có phom “truyền thống”. Thực đơn của Bôm Bốp cũng hiện đại hóa với “combo: bánh mỳ và nước”. Nhân bánh thì cũng có đủ từ truyền thống như chả, pate đến hiện đại như xúc xích, thịt gà, v.v. Bánh mỳ nhìn chung là “ròn” không quá cứng, nhân đầy đặn khá truyền thống. Mình thích bánh mỳ ở đây vì còn có nước quýt. Lâu lâu ngồi vỉa hè, gặm bánh mỳ ngắm các bạn trẻ học cấp 2, 3 cũng hay ra phết. Giá cả thì từ 25k thì phải, combo thì cỡ 45k có cả nước.

Điểm trừ của Bôm Bốp có lẽ nằm ở chỗ hàng khá đông khách nên nhiều khi phải chờ khá lâu, mình thì chẳng ngại nhưng có những lần thấy có bác phải chờ đến gần 10 phút. Ah, một điểm hơi trừ khác vì quán ngồi vỉa hè lâu lâu chắc phải đuổi ruồi hoặc chạy mưa.

Taste: ÙÙÙ

Price: ÙÙÙ

Size: ÙÙÙÙ

Location: ÙÙÙ

3. Bánh Mee – Ấu Triệu

Bước vào Bánh Mee khá là tình cờ sau khi sở lượn một thôi một hồi chưa nghĩ ra ăn gì thì quay lại với “tình yêu” bánh mỳ và nhìn ra nó. Điểm bắt mắt của Bánh Mee là ở chỗ quán được thiết kế lạ, kết hợp giữa không gian hiện đại (sạch sẽ, sáng sủa, mới mẻ) và các thứ “cũ” (như cái thúng ủ bánh mỳ, mẹt, làn, v.v.). Cách order bánh mỳ ở Bánh Mee cũng giống như ở các hàng vỉa hè, các khay nhân bầy trong tủ kính, ăn gì gọi nấy và cứ thế cộng tiền lên, vừa vỉa hè, vừa giống KFC. Về hương vị, nhân của Bánh Mee không có gì đặc sắc, chủ yếu là các loại nhân truyền thống (thịt, chả, pate, thịt viên, trứng, v.v.). Lần mình thử ở đây thì bánh mỳ hơi bị “ròn” quá, đâm ra ăn hơi “đau mồm”. Chưa kể nước uống ở Bánh Mee hơi hạn chế, chủ yếu là nước đóng chai, có ga, đâm ra mình không khoái lắm. Nhưng muốn tìm một hàng bánh mỳ sạch sẽ, hiện đại thì Bánh Mee khá ổn, giá cả không quá đắt (tất nhiên, đắt hơn vỉa hè), từ 20k cho 1 loại nhân thì phải.

Taste: ÙÙ

Price: ÙÙÙ

Size: ÙÙÙ

Location: ÙÙÙÙ

4. Bánh mỳ P – Hàng Buồm

Bánh mỳ P đến với mình thông qua thằng bạn, nó khen đây là “bánh mỳ ngon nhất thế giới”. Nằm ở Hàng Buồm, trong một “con hẻm” các bạn gọi là hẻm P, bàn ghế đơn giản, có cả ghế ngồi ngoài vỉa hè. Bánh mỳ P nhìn chung là ngon. Nhân bánh mình ăn 2 lần 1 lần là thịt gà nướng, một lần thập cẩm có bò áp chảo khá hấp dẫn. Bánh bình thường thì vừa, bánh thập cẩm thì hơi no so với mình. Bánh mỳ “ròn” vừa phải để không bị đau mồm, mà cũng không dai. Được cái nữa là ở bánh mỳ P có sữa đầu nành cũng ổn. Hàng mới mở nên cũng chưa bị quá đông nên đồ ăn ra nhanh. Giá thì 15k ++.

Taste: ÙÙÙÙ

Price: ÙÙÙÙ

Size: ÙÙÙÙ

Location: ÙÙÙÙ

5. Bánh mỳ – Highland

Điềm cuối cùng trong lần này là một chỗ cũng chẳng nổi tiếng vì bánh mỳ, Highland, nhưng lại là nơi mình đã ăn nhiều bánh mỳ nhất. Bánh mỳ Highland hình như chỉ có 3 lựa chọn: chả lụa, gà và cá ngừ. Mình thì chuyên “chả lụa” nên cũng không biết các lựa chọn khác thế nào. Mình thử bánh mỳ ở đây thì 1 lời giới thiệu “chị biết một chỗ bánh mỳ 29k nhưng sữa chua 59k lẫn, bánh mỳ nhiều nhân ngon phết”. Và thế là mình thử, từ ngày nó 29k đến giờ còn 19k 1 ổ thôi. Tất nhiên giảm xuống 19k cũng đồng nghĩa với việc cảm giác chiếc bánh bé hơn hẳn, nhìn hơi tồi tội trên cái đĩa hơi bị to. Nhân chả lụa khá “chuẩn mực” nên hầu như chất lượng không có nhiều biến động sau nhiều lần thử. Bánh mỳ “ròn” vừa phải, nhân cũng vừa “đủ” cho cái kích cỡ của chiếc bánh, nước tương ổn. Nên với ai không có nhu cầu ăn nhiều, ăn no, bánh mỳ Highland khá ổn, lại còn ở nhiều vị trí đắc địa, đồ uống cũng đa dạng.

Taste: ÙÙÙ

Price: ÙÙÙ

Size: ÙÙÙ

Location: ÙÙÙÙ

Hôm nay dừng lại ở đây đã, cũng phải PS các bạn mình viết “ròn” vì cứ nghĩ đến tiếng rồm rộp mỗi khi cắn bánh chứ đúng ra là “giòn” nhé…

Lâu lâu update được part 2!!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: